தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி?
Share
தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி?
ஐயர் வீட்டு தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி
தேவையான பொருள்கள்:
பச்சரிசி - ஒரு கப்,
பால் - 1/2 கப்,
தயிர் - அரை கப்.
உப்பு - தேவையான அளவு,
மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
அலங்கரிக்க:
துருவிய கேரட் - சிறிதளவு
மாதுளை முத்துக்கள் - சிறிதளவு
கருப்பு திராட்சை - 10
தாளிக்க:
கடுகு - அரை டீஸ்பூன்,
உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன்,
நறுக்கிய இஞ்சி - சிறிதளவு
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - சிறிதளவு
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்.
Method
தயிர் சாதம் செய்முறை
சாதத்தை குழைவாக வடித்து ஆற வைத்து கொள்ளவும்.
ஆறியதும், எண்ணெயைக் காயவைத்து, தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து சேருங்கள்.
அத்துடன் பால் , தயிர் , உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளரவும்,அருமையான சுவையில் தயிர் சாதம் ரெடி!.
Note:-
தயிர் சாதத்துடன் துருவிய கேரட், . கருப்பு திராட்சை,மாதுளை முத்துக்களையும்
சேர்த்து அலங்கரித்தால் கலர்ஃபுல்லாகவும் அதிக ருசியுடனும் இருக்கும்.
பெருமாள் கோவில் தயிர் சாதம்
கோவில் தயிர் சாதம் செய்முறை
ஐயர் வீட்டு தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி?
நிறைய பால், வெண்ணை சேர்த்து மிக மிகத் தளர்வான பதத்தில் கலக்கவும்.
இரண்டு மணிநேரங்களில் சாதம் இறுகியிருக்கும், சாப்பிடச் சரியாக இருக்கும்.
அதற்குமுன் சாப்பிட வேண்டிவந்தால் இன்னும் சிறிது தயிர்சேர்த்து உபயோகிக்கலாம்.
சாதம் சற்று சூடு ஆறியபின் கலக்க ஆரம்பிக்கலாம். இல்லாவிட்டால் சீக்கிரம் புளித்துவிடும்.
சாதத்தில் தேங்காயை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கிச் சேர்ப்பது வெகுநேரத்திற்கு புளிக்காமல் இருக்க உதவும்.
புளியோதரை சாதம் செய்வது எப்படி, பாசுமதி அரிசி - தக்காளி சாதம்
எலுமிச்சை சாதம் செய்வது எப்படி,தக்காளி சாதம் செய்வது எப்படி
Hits: 11003, Rating : ( 5 ) by 2 User(s).